HOTLINE: 0913207773

Cách bảo quản linh kiện máy tính đã tháo rời

Cách bảo quản linh kiện máy tính đã tháo rời

Máy tính khi đã tháo rời, một vài linh kiện như: ổ cứng, RAM…  không sử dụng đến, bạn phải tìm cách bảo quản khỏi các hư hại vật lý. Có 3 nguy cơ chính đe dọa tới tuổi thọ của nó là sốc vật lý (lực tác động), độ ẩm và xung tĩnh điện. Xin mách bạn 3 mối đe dọa này và cách phòng chống.

pc insidehlc

1- Chống lực tác động

Chống va đập cho linh kiện điện tử là điều dễ dàng nhất mà bạn có thể làm để bảo vệ tuổi thọ cho linh kiện. Bạn không nên đặt ổ cứng hay các linh kiện ở vị trí cao, dễ rơi. Bởi vì các linh kiện này là mạch điện tử nếu rơi dễ bị hỏng.

Bạn đặt linh kiện trong hộp cứng có thể khiến bề mặt bên trong của hộp tiếp xúc với mạch điện tử gây hư hại bo mạch. Do đó, bạn cần sử dụng các loại hộp kín, có bề mặt không quá cứng và đặt các hộp đựng này ở các vị trí an toàn, tránh va đập. Bạn có thể sử dụng thêm xốp hơi hoặc xốp thường để giảm lực va đập.

Bạn nên giữ lại các hộp đi kèm với linh kiện để đựng nhằm chống va đập cho linh kiện.

2- Chống xung tĩnh điện

Trong mùa khô, độ ẩm có thể xuống thấp và hiện tượng xung tĩnh điện có thể xảy ra. Các linh kiện điện tử rất nhạy cảm với xung tĩnh điện. Trong thời tiết quá khô hanh, chỉ cần chạm vào thiết bị điện tử là bạn có thể làm hỏng chúng hoàn toàn do xung tĩnh điện phát ra từ bàn tay.

Để chống xung tĩnh điện, bạn có thể mua các túi đựng chống tĩnh điện hoặc hộp chống tĩnh điện.

3- Chống ẩm mốc

Khả năng linh kiện điện tử bị hư hại bởi độ ẩm cao ở các vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam là rất lớn. Bạn nên đặt linh kiện trong các loại hộp, ngăn bàn hoặc tủ đựng khô ráo, ít tiếp xúc với không khí bên ngoài. Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất để chống ẩm. Hãy mua các gói hút ẩm và đặt bên trong để bảo quản.

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu chống ẩm, xin liên hệ

CÔNG TY HLC VIỆT NAM

Địa chỉ: Chùa Nhĩ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 024.7300.6883 – 0913201418

Fax: 024.62929016

Email: sales@hlcvn.com

http://www.hlcvn.com

http://baoquanhanghoa.com

 

x
Liên hệ
 Ms Nhung
0913207773