HOTLINE: 0913207773

Gói hút oxy bảo quản thực phẩm tốt nhất

Gói hút oxy và tác dụng hữu hiệu trong quá trình bảo quản thực phẩm

Oxy là phân tử tồn tại rất phổ biến và chiếm khoảng 21% trong không khí, rất quan trọng trong việc duy trì sự sống của con người cũng như nhiều sinh vật trên Trái Đất.

Các sản phẩm thực phẩm sau một thời gian lưu trữ sẽ tiếp xúc với Oxy trong không khí và phát sinh ra các vấn đề như: nấm mốc; sâu mọt; biến đổi màu sắc; mùi vị; mùi hôi khiến sản phẩm trở nên bị hư hỏng, thậm chí có thể sinh ra độc tố Aflatoxin gây độc hại cho người tiêu dùng.

GÓI HÚT OXY LÀ GÌ?

Gói hút Oxy là một túi nhỏ hấp thụ Oxy dùng để giữ cho sản phẩm được an toàn, tránh được các tác nhân gây hại như nấm mốc,… giúp kéo dài thời gian bảo quản. Hiện nay, gói hút Oxy có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm, lĩnh vực khác nhau từ dược liệu đến kim loại công nghiệp, nhưng phổ biến nhất vẫn là thực phẩm. Gói hút Oxy được xem là một công cụ giúp sản phẩm luôn tươi, ngon, hạn chế tối đa việc sử dụng các chất bảo quản và đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

 

THÀNH PHẦN VÀ NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG CỦA GÓI HÚT OXY

Thành phần chính của gói hút oxy là một loại bột sắt được xử lý và phối trộn theo công thức độc quyền vô cùng đặc biệt. Khi tiếp xúc với oxy trong không khí, có khả năng hút/ khử hết oxy trong bao bì đóng gói thực phẩm, làm nồng độ oxy trong môi trường bao bì gần như bằng 0 (thường ∼ 0.2%). Tạo nên môi trường chân không lí tưởng, giúp thực phẩm khống chế lại các biến đổi, bị oxy hóa gây hư hỏng sản phẩm. Do đó, thực phẩm được bảo quản tốt hơn, giữ được mùi vị tươi ngon, trạng thái mềm dẻo và vẫn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm ban đầu.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN GÓI HÚT OXY

Gói hút oxy là sản phẩm do Công ty HLC Việt Nam cung cấp được đóng gói theo tiêu chuẩn bao bì cao cấp màng 5 lớp, chống nước, chống dầu thấm ngược vào bao bì sản phẩm.

An toàn khi sử dụng: được chứng nhận bởi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, không chứa mùi vị lạ và hóa chất độc hại, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

HIỆU QUẢ MÀ GÓI HÚT OXY MANG LẠI

Giữ gìn hương vị và sự tươi mát.

Gói hút oxy thực hiện phản ứng khử oxy hóa bên trong bao bì kín mà không cần sử dụng đến phương pháp hút chân không hay khí thay thế thông thường. Ngay cả lượng khí oxy nhỏ xâm nhập qua bề mặt màng của bao bì trong quá trình bảo quản cũng được loại bỏ.

Hương vị, màu sắc, mùi thơm cũng như độ tươi ngon của sản phẩm sẽ được giữ lại trong một thời gian dài hơn.

Ngăn ngừa oxy hóa dầu và chất béo.

Đảm bảo về độ an toàn và chất lượng.

Giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn hiếu khí, đồng thời ngăn ngừa vi sinh vật xâm nhập.

Giảm lượng phụ gia thực phẩm được dùng với mục đích kéo dài thời gian bảo quản.

Không trộn lẫn trực tiếp với thực phẩm nhờ có lớp bao bì chất lượng.

Đã được các tổ chức công nhận về độ an toàn khi sử dụng.

Đơn giản và hiệu quả.

Gói hút oxy được chèn vào bao bì của thực phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng phương pháp truyền thống nhờ người lao động hay hiện đại hơn là bộ truyền tự động. Không mất quá nhiều thời gian, công sức cũng như quá trình đầu tư nhưng hiệu quả mang lại rất đáng kể.

Mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Kéo dài thời gian bảo quản cho sản phẩm giúp nhà sản xuất tiêu thụ được nhiều hơn và có điều kiện mở rộng thị trường trong khi vẫn duy trì được chất lượng, mùi vị, sự tươi mới của sản phẩm khi đến được tay người tiêu dùng.

Kiểm soát đơn giản, dễ dàng trong quá trình sản xuất và kiểm kê.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Gói hút oxy được đóng vào trong túi và hút chân không để tránh sự xâm nhập của oxy. Do đó trước khi sử dụng phải kiểm tra bằng cách giữ một đầu túi và để theo chiều dọc, nếu các gói trong túi không dịch chuyển thì không có vấn đề gì. Nếu ngược lại chứng tỏ túi không được hút chân không tốt hoặc bị hỏng trong quá trình vận chuyển, lúc này cần giữ lại theo dõi và không được sử dụng.

Cắt túi và cho gói hút oxy đã được chuẩn bị vào bao bì sản phẩm.

Chú ý:

Trong quá trình sử dụng, nếu dùng phương thức truyền thống, nên cho gói hút oxy ra một bề mặt đảm bảo vệ sinh, sau đó dàn mỏng các gói để hạn chế tình trạng cộng hưởng nhiệt làm giảm hiệu quả hút oxy khi cho vào sản phẩm.

Nếu sử dụng còn thừa nên cho gói hút oxy vào túi làm bằng chất liệu có độ thẩm thấu kém (tính chống thấm cao), đem  hút chân không để bảo quản tốt nhất.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ GÓI HÚT OXY PHÁT HUY ĐƯỢC HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Sử dụng vật liệu đóng gói có khả năng thẩm thấu thấp.

Để duy trì tình trạng không có oxy trong một khoảng thời gian nhất định, nên chọn vật liệu đóng gói có tính chống thấm cao như plastic, khay, hộp kim loại, chai thủy tinh,…để hạn chế được tối đa lượng khí có thể thẩm thấu đi vào bên trong sản phẩm.

Chọn quy cách phù hợp với đặc tính và thể tích của bao bì chứa

Để đảm bảo rằng bao bì luôn được duy trì ở môi trường tốt nhất, hãy lựa chọn quy cách của gói hút Oxy phù hợp nhất với đặc tính của sản phẩm cũng như kích thước và lượng oxy có bên trong bao bì đó.

Đảm bảo về mối ghép mí.

Bao bì phải được hút chân không hoàn toàn để ngăn chặn oxy từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào, duy trì tình trạng không có oxy.

Thao tác đúng

Việc thao tác không chính xác sẽ dẫn đến việc gói hút oxy không có tác dụng. Vì vậy cần có biện pháp bảo quản cũng như cách dùng đúng để đạt hiệu quả tốt nhất.

x
Liên hệ
0913207773