HOTLINE: 0913207773

Sản phẩm chống tĩnh điện cho sản phẩm linh kiện điện tử

NHỮNG SẢN PHẨM CHỐNG TĨNH ĐIỆN CHO LINH KIỆN ĐIỆN TỬ

Các loại linh kiện điện tử như: nguồn nuôi AC/DC diode, transistor; điện trở, tụ điện, cuộn cảm, biến áp, rơle, công tắc,… nếu gặp trời nồm ẩm ướt dễ chập mạch hư hỏng. Thậm chí có thể bị tĩnh điện gây ra cháy nổ. Để bảo vệ các linh kiện điện tử, đặc biệt là trường hợp vận chuyển xa, dài ngày người ta dùng sản phẩm gì? Dưới đây là một vài sản phẩm và tác dụng của nó.

static-shielding.pacl

1- Túi nhôm chống tĩnh điện dùng để đựng, bọc các sản phẩm linh kiện điện tử, có yêu cầu cao về đóng gói, bảo quản, chống lại các tác nhân như tĩnh điện, độ ẩm, rách túi… Túi nhôm chống tĩnh điện với 3 chức năng: chống tĩnh điện, từ trường và chống ẩm, điện trở bề mặt của túi nhôm chống tĩnh điện: 106-1011 Ω.

Túi nhôm chống tĩnh điện có đặc tính chống tĩnh điện, ngăn ánh sáng, oxy, chống nước, ngăn độ ẩm, tia UV và những ưu điểm như cường độ kéo cao, dẻo dai, sang trọng…

Chất liệu và cấu tạo của Túi nhôm chống tĩnh điện có bề mặt là màu bạc, bóng và không xuyên thấu. Film VMPET là một loại vật liệu đóng gói linh hoạt được sinh ra bằng cách  mạ một lớp mỏng kim loại nhôm lên bề mặt của film plastic với một quá trình đặc biệt; chất liệu bên trong là CPE hoặc CPP có thể được hàn bằng nhiệt.

Phạm vi áp dụng của Túi nhôm chống tĩnh điện được dùng để đóng gói các sản phẩm có yêu cầu chống tĩnh điện, bảo vệ khỏi độ ẩm và ngăn ánh sáng như linh kiện điện tử, máy móc chính xác hoặc thiết bị, vật liệu hóa học, mỹ phẩm…

Tùy theo yêu cầu của khách hàng Túi nhôm chống tĩnh điện có hoặc không có ziplock, in hoa văn trên bề mặt theo yêu cầu

2- Túi chống tĩnh điện ESD bảo vệ tối đa các linh kiện nhạy cảm khỏi các nguy cơ tĩnh điện tiềm ẩn. Túi có thể hình thành cấu trúc bảo vệ 4 lớp độc đáo để bảo vệ và cách ly trường tĩnh điện. Bên trong 1 lớp khác bao gồm polyethylene có thể loại bỏ tĩnh điện, ngăn ngửa sản sinh tĩnh điện trong túi, túi có thể hàn miệng, trong suốt và có thể nhìn được các thành phần bên trong.

Ứng dụng chủ yếu cho các nhà máy sản xuất bo mạch PC, linh kiện điện tử như modems, CD-rom, chip, thanh nhớ v.v.

3- Băng dính chống tĩnh điện là vật liệu bảo vệ các thiết bị, cấu kiện và bề mặt nhạy cảm với tĩnh điện khỏi các hư hại do hiện tượng tĩnh điện gây ra. Băng dính chống tĩnh điện bao gồm vật liệu dẫn điện có công thức đặc biệt, sản sinh ra một lớp phủ cứng, bền của bề mặt mài mòn ESD polymer liên kết. Băng dính chống tĩnh điện với bề mặt kép (mặt film và mặt kết dính) có chức năng ESD từ 10* 6 ohm đến 10* 8 ohm.

4- Hạt chống ẩm:  Để chỉ thị tình trạng ngậm hơi nước của silica gel, người ta cho một ít Chlorua Coban vào. Khi còn khô nó sẽ có màu hơi phớt xanh, khi bắt đầu ngậm hơi nước, nó chuyển dần sang màu xanh nhạt, rồi màu hồng, cuối cùng là trắng đục.Khi Silicagel đã ngậm no nước, ta có thể tái sinh nó bằng cách giữ nó ở nhiệt độ khoảng 110-120 độ C cho tới khi nào nó trở về màu phớt xanh.”

Hạt chống ẩm là những hạt có khả năng hút nước trong một điều kiện hoặc môi trường cụ thể. Hạt chống ẩm Silicagel(SiO¬2.nH20, n<2) thực chất là điôxit silic, ở dạng hạt cứng và xốp với vô số khoang rỗng li ti trong hạt. Mỗi khoang có kích thước lỗ trung bình là 24 angstrom (1 angstrom = 1/10 tỷ mét) nên có diện tích tiếp xúc cực kỳ lớn (khoảng 800m2/g) , các bạn có thể tưởng tượng một lượng silicagel cỡ 1 thìa café có diện tích tiếp xúc cỡ một sân bóng đá.

Khả năng hút ẩm của silicagel phụ thuộc vào độ ẩm tương đối của môi trường chứ nó không thể hút tới kiệt hơi ẩm trong không khí và tuân theo quy tắc cân bằng. Độ ẩm tương đối của không khí: 20% thì có thể hút đến độ ẩm khoảng 12%. Độ ẩm tương đối của không khí: 50% thì có thể hút đến độ ẩm khoảng 23%. Độ ẩm tương đối của không khí: 90% thì có thể hút đến độ ẩm khoảng 31%.

Hạt chống ẩm có đường kính từ 1mm đến 5mm, được đóng thành những gói nhỏ như gói trà lọc (1g, 2g, 3g, 5g,…) để tiện bảo quản hàng xuất khẩu như đồ điện tử, thuốc tây, thực phẩm, bánh trung thu, quần áo, giày dép, chi tiết cơ khí, máy móc, đồ gỗ và nhiều lĩnh vực khác. Bản thân những gói hút ẩm này còn có những tên khác là gói chống ẩm, túi chống ẩm, túi hút ẩm,…

 

 

 

x
Liên hệ
 Ms Nhung
0913207773