HOTLINE: 0917086663

Máy in date là gì? Các loại máy in date hiện nay

Máy in date là gì?

Máy in date là loại thiết bị chuyên dụng dùng để in ngày sản xuất, hạn sử dụng lên bao bì các sản phẩm. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà máy có cơ chế và cấu tạo đa dạng. Từ những dòng máy đơn giản, chi phí thấp phù hợp với nhu cầu sử dụng đơn giản đến những dòng máy in date hiện đại giúp bạn in thêm logo, mã vạch với nhiều hình dáng và nhiều thông tin khác nhau.

CÁC LOẠI MÁY IN DATE ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Theo quy định của pháp luật hiện nay bắt buộc tất cả các sản phẩm đều phải in thông tin sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng,… Điều này kéo theo rất nhiều công nghệ in date ra đời để đáp ứng yêu cầu ngày một phức tạp trong sản xuất. Dưới đây là một số loại máy in date được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay từ đơn giản đến phức tạp:

1. MÁY IN DATE CẦM TAY MINI

Máy in date cầm tay là thiết bị mini khá phổ biến trên thị trường ngày nay. Đặc biệt với dòng máy này không kén chất liệu, in được trên các chất liệu như giấy, túi nilon, bọc nhựa, chai nhựa… Kiểu máy này rất thích hợp với những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ, những đơn vị này có đặc điểm kinh doanh sau:

 • Chi phí đầu tư tài chính thấp
 • Sản phẩm sản xuất theo đợt/mùa vụ
 • Sản phẩm thường xuyên cập nhật NSX, HSD mới
 • Quy mô sản xuất vừa và nhỏ có thể theo dây chuyền đơn giản

máy in date cầm tay

Với thiết kế tiện lợi, nhỏ gọn, nó giúp việc in ký tự ra sản phẩm một cách hoàn toàn tự động và nhanh chóng. Đây là sản phẩm chuyên dụng để in ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô,… đa dạng các loại hàng hóa trên thị trường, hoặc những thùng hộp sản phẩm cồng kềnh phức tạp thì máy in cầm tay là giải pháp hữu dụng.

2. MÁY IN DATE BÁN TỰ ĐỘNG

Là dòng máy được thiết kế cải tiến từ máy in date cầm tay, vì ra đời sau nên công suất máy lớn hơn và có thể điều chỉnh công suất nhanh hay chậm tùy ý. Nâng cao năng suất cũng như hiệu quả lao động cho các doanh nghiệp, công ty. Với động cơ công suất 60W, máy cho năng suất in từ 40-45 lần/phút. Tuy nhiên khi dùng máy in date loại này bạn sẽ không phải thường xuyên nạp mực cho máy vì nó có cuộn mực in riêng hết mới phải thay. Mặt khắc nội dung cần in sẽ được làm nóng để khi đóng date mực sẽ bám tốt hơn lên bề mặt, ký tự in ra cũng rõ ràng và sắc nét hơn.

Thuộc dòng sản phẩm máy in chạy bằng điện đáp ứng tốt với số lượng sản phẩm lớn trong doanh nghiệp nhưng vẫn phải dùng tay để sử dụng, như khi thay thông tin hoặc bạn phải tác động lực lên cần gạt để đóng date cho từng sản phẩm.

3. MÁY IN DATE MÂM XOAY

Sản phẩm máy in ngày sản xuất mâm xoay giúp bạn in ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô SX lên sản phẩm nhanh chóng, lại có thể điều chỉnh tốc độ in. Máy vận hành theo 2 chế độ: tự động hoặc điều chỉnh. Với 2 chế độ này, máy cho năng suất từ 20-80 lần/ phút, có khả năng hoạt động linh hoạt nên được sự lựa chọn của rất nhiều cơ sở sản xuất, đóng gói quy mô vừa và lớn và được sử dụng trong dây chuyền sản xuất tự động. Nội dung in được khắc sẵn trên đĩa sắt tròn hoặc vuông.

Một nhược điểm với dòng máy này là khi  sử dụng loại máy này việc điều chỉnh và pha mực có phức tạp hơn các dòng máy khác. Nhưng đây lại là dòng máy giá thành rẻ nhất để in được trên chai lọ.

4. MÁY IN DATE TỰ ĐỘNG

Tuy nhiên, theo thời gian các đơn vị sản xuất nhỏ lẻ sẽ phát triển dần quy mô sản xuất, dẫn tới việc phải thay đổi một số thiết bị theo hướng công nghiệp hóa. Lúc này, máy in date tự động sẽ trở thành lựa chọn tối ưu. Những cơ sở kinh doanh, công ty lớn nên sử dụng các loại của dòng máy này với những đặc điểm sau:

 • Năng lực tài chính đầu tư cao
 • Nhu cầu về thông tin in date nhiều và phức tạp: NSX, HSD, số lô, số ca, quy cách sản phẩm, logo, hình ảnh đồ họa, mã vạch, barcode
 • Sản xuất theo dây chuyền quy mô lớn
 • Nhu cầu tốc độ dây chuyền cao
 • Hướng đến tự động hóa, công nghiệp hóa. 

Cách hoạt động của máy in date tự động đã tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực in date code. Thông tin được in trên cả trên dây chuyền đang chuyển động tốc độ cao mà vẫn đảm bảo độ bám dính của mực trên bề mặt cần in một cách chính xác. Tuy nhiên giá thành cho dòng máy này khá đắt phù hợp với công ty quy mô lớn.

Hiện nay, để giảm chi phí đầu tư và vận hành, sự ra đời của Hệ thống Máy in date Tự động dùng Băng tải ND35 đã giải quyết được vấn đề vận hành tự động.

 • Chi phí đầu tư thấp – Hiệu quả máy làm việc tốt
 • Máy có độ bền cao – Bảo hành +12 tháng
 • Chi phí bảo dưỡng – Sửa chữa cực thấp
 • Mực in khô ngay – Không tốn dung môi – Không gây mùi
 • Tốc độ in date nhanh – Chính xác – đúng vị trí bao bì
 • Hệ thống điều khiển tích hợp màn hình cảm ứng nên rất dễ dàng điều khiển.
 • Vận hành đơn giản – Mở nguồn dùng ngay
 • Dễ dàng tạo thông tin mình muốn như test, ngày sản xuất, hạn sử dụng, mã QR, hình ảnh, logo, số nhảy, số đếm…
 • Đặc biệt mực in bám dính tốt trên các loại bề mặt bao bì, gỗ, carton, kim loại…

5. MÁY IN DATE KHẮC LASER

Khi công nghệ kỹ thuật phát triển một cách vượt trội thì in khắc laser chính là biện pháp tối ưu nhất cho các chủ kinh doanh. Khác với công nghệ in phun của các loại máy trên máy in date laser có tốc độ in nhanh hơn. Đối với việc in với khối lượng lớn thì người dùng có thể nhận thấy sự khác biệt rõ ràng. Máy in khắc laser với nhiều model và công suất khác nhau, máy in khắc laser có thể in trên hầu hết tất cả các loại vật liệu. Máy in khắc laser không sử dụng mực in, dung môi. Thời gian khởi động lâu hơn so với máy in phun. Tuy nhiên với dòng máy này thì chắc chắn rằng chi phí ban đầu là khá cao, việc rò rỉ mực như là một điều không thể tránh khỏi.