HOTLINE: 0917086663

5 lưu ý khi sử dụng tăng đơ vải chằng hàng

Tăng đơ vải hay còn gọi là dây chằng tăng đơ, dây cảo tăng đơ là một trong những vật tư phổ biến trong việc cố định hàng hoá, đặc biệt là khi vận chuyển. Giống như các thiết bị, vật tư cố định hàng hóa công nghiệp, tăng đơ vải cần được bảo quản cẩn thận để sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả.Bất kỳ loại hư hỏng nào của dây tăng đơ vải đều cps thể ảnh hưởng đến giới hạn tải trọng làm việc và độ bêdn đứt của dây, gây nguy hiểm cho cả thiết bị và con người.
Dưới đây là 5 điều mà chúng ta nên lưu ý khi sử dụng và bảo quản dây chằng tăng đơ.

 

1. Sử dụng tăng đơ vải đúng cách

Tăng đơ vải chắc chắn là một thiết bị cực kỳ hiệu quả để hỗ trợ cố đinh hàng hóa có trọng lượng và kích thước khác nhau khi được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên chúng tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều trường hợp dây đai bị hư hỏng rất nhanh và nghiêm trọng do sử dụng sai cách. Tệ hơn nữa, nó có thể gây nguy hiểm trên đường vận chuyển.

tăng đơ vải chằng hàng

Tìm hiểu cách sử dụng tăng đơ vải trong bài viết: Hướng dẫn sử dụng dây chằng tăng đơ

 

2. Bảo quản dây tăng đơ vải đúng cách

Bảo quản không đúng cách có thể dẫn đến hư hỏng không thể khắc phục và có thể rút ngắn tuổi thọ làm việc của dây đai.

Có một số mẹo và thủ thuật để bảo quản tăng đơ vải nhằm bảo vệ chúng như:

 – Tránh ẩm ướt

Lưu trữ dây chằng tăng đơ tại nơi có độ ẩm cao hoặc thường xuyên mưa bão sẽ khiến dây dễ bị nấm mốc.  Nấm mốc có thể làm suy yếu nghiêm trọng độ bền của vải (thậm chí cả các dây có tải trọng cao) và polyester thực sự có thể bị phá hủy theo cách này.
– Tránh ánh nắng trực tiếp

Dây tăng đơ phải luôn được bảo quản ở nơi tối, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và độ ẩm. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, dây phải chịu tia UV có hại. Nếu bạn nhận thấy màu bị phai, dây đai của bạn có thể bị hư hại do ánh nắng mặt trời.

 

– Tránh ma sát và nhiệt

– Khi sử dụng dây đai buộc trong quá trình vận chuyển, bạn cần cẩn thận để dây đai không cọ xát vào cạnh sắc hoặc các vật khác. Ma sát như vậy có thể làm hỏng dây vải bằng cách làm yếu vải ở các điểm (có khả năng gây ra các vết rách) hoặc, nếu lực ma sát đủ lớn, thậm chí tạo ra các vết cháy.
– Tiếp xúc với nhiệt từ các nguồn như ánh nắng mặt trời, tiếp xúc trực tiếp với lửa hoặc nguồn nhiệt khác có thể khiến dây tăng đơ vải của bạn yếu đi.
– Nếu phát hiện có vết cháy ở dây đai, bạn cần ngừng sử dụng ngay và thay dây đai khác có giới hạn tải trọng làm việc tương đương.

 

3. Đọc kỹ nhãn gắn trên dây

Mỗi dây chằng tăng đơ đi kèm với nhãn màu chứa thông tin an toàn quan trọng mà người dùng phải biết trước khi sử dụng. Một số thông tin trên nhãn:

– Công suất chằng buộc (LC): Giá trị này được đo bằng decaNewton (daN), tương đương với kg. Theo EN12195, LC là lực tối đa để sử dụng trong một lần kéo thẳng mà một dây chằng buộc được thiết kế để duy trì trong sử dụng. Đôi khi, nhãn hiển thị một LC bổ sung là khả năng buộc dây khi kéo tròn.

– Lực căng tiêu chuẩn (STF) : Theo EN12195, đó là lực còn lại sau khi nhả tay cầm của củ tăng. Cơ quan An toàn & Sức khỏe (HSA) tuyên bố:

+ Khi sử dụng phương pháp chằng buộc chéo, công suất chằng buộc (LC) là yếu tố để xác định số lượng dây đai cần sử dụng;

chang_buoc_cheo

Phương pháp chằng buộc chéo

+ Khi sử dụng phương pháp chằng buộc ép xuống (giảm ma sát),  lực căng tiêu chuẩn (STF) là yếu tố để xác định số lượng dây đai cần sử dụng.

chang_buoc_ep_xuong

Phương pháp chằng buộc ép xuống

 

 

4. Lấy đúng số lượng dây tăng đơ vải

Nếu bạn đang vận chuyển hàng hóa, thùng carton và đồ đạc được xếp trên pallet, bạn sẽ cần ít nhất một dây đai trên mỗi hàng (theo Cơ quan An toàn & Sức khỏe). Bạn nên sử dụng dây đai theo cặp theo thông lệ trong ngành. Việc sử dụng đúng số lượng không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa, mà còn giúp tiết kiệm chi phí đóng gói cho doanh nghiệp của bạn.

 

5. Thay thế dây tăng đơ bị hỏng
Ngay cả những dây tăng đơ vải nặng nhất cũng có thể bị hư hại. Hãy thay thế dây đai khi bạn thấy chúng bị rách, mục, đứt, nhiễm hóa chát hay bị cháy. Nếu bạn thấy rằng dây của bạn cần thay thế, chúng tôi có thể giúp bạn. HLC cung cấp nhiều loại dây tăng đơ vải với nhiều kích thước và tải trọng khác nhau.

Để được tư vấn, báo giá các loại dây chằng tăng đơ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0913 207 773 (Hà Nội) – 0942 653 388 (Đà Nẵng) – 0903 402 618 (Bình Dương)