HOTLINE: Miền Bắc: 0913207773 - Miền Nam: 0903402618

Chứng nhận IPPC ISPM 15 cho các sản phẩm gỗ xuất khẩu

Chứng nhận IPPC ISPM 15 là gì?

Chứng nhận IPPC ISPM 15 là Tiêu chuẩn quốc tế về các biện pháp kiểm dịch thực vật, do IPPC đưa ra vào tháng 3 năm 2004.
Công ước Bảo vệ Thực vật Quốc tế (IPPC) là một hiệp ước quốc tế tập trung vào việc bảo vệ thực vật và các sản phẩm thực vật bằng cách giảm thiểu sự lây lan của sâu bệnh tiềm ẩn. Hiện công ước này có hơn 100 quốc gia là thành viên.

Chứng nhận ISPM 15 áp dụng cho các sản phẩm nào?

Chứng nhận ISPM 15 quy định, các sản phẩm làm từ gỗ như pallet gỗ rắn, thùng gỗ, vật chèn lót bằng gỗ được vận chuyển quốc tế phải bóc vỏ, xử lý nhiệt hoặc hun trùng bằng methyl bromide và được đánh dấu tuân thủ.

Quy trình xử lý gỗ theo Tiêu chuẩn ISPM 15

Theo ISMP 15, tất cả các vật liệu đóng gói bằng làm từ gỗ tự nhiên gỗ xuất khẩu – bao gồm cả pallet gỗrắn, thùng gỗ, vật chèn lót bằng gỗ phải được xử lý bằng nhiệt hoặc hun trùng khi vận chuyển quốc tế. Các sản phẩm gỗ sản xuất như ván ép, ván sợi định hướng (OSB) và ván dăm không cần phải xử lý vì các vi sinh vật gây hại đã bị tiêu diệt trong quá trình sản xuất.

Gỗ được xử lý nhiệt bằng cách làm nóng cho đến khi nhiệt độ lõi của nó đạt 56 độ C trong ít nhất 30 phút. Quá trình này giúp tiêu diệt các sinh vật gây hại cho gỗ. Gỗ cũng có thể được hun trùng, nhưng xử lý nhiệt được coi là một giải pháp thay thế phù hợp với môi trường.

Một khi pallet gỗ được xử lý, nó sẽ không bao giờ phải xử lý lại và được coi là phù hợp để xuất khẩu và tái xuất khẩu, miễn là không có thành phần ban đầu nào của bao bì được thay thế. Sau khi được xử lý, pallet hoặc bao bì gỗ phải được đánh dấu bằng các dấu IPPC được quốc tế công nhận, cho biết quốc gia xuất xứ và phương pháp xử lý được sử dụng. Dưới đây là một ví dụ về các dấu hiệu được sử dụng để chỉ ra bao bì được sản xuất tại Hoa Kỳ:

ISPM 15

Một số quy định trong vận chuyển sản phẩm từ gỗ vào Bắc Mỹ
- Vận chuyển trong nước Mỹ
Không cần áp dụng ISMP 15 cho các sản phẩm gỗ vận chuyển tới người dùng cuối cùng tại Hoa Kỳ nếu gỗ, pallet được sản xuất hoặc sửa chữa tại Hoa Kỳ
- Vận chuyển hàng đến Mexico và các nước khác
ISPM 15 được áp dụng trong vận chuyển đến Mexico, nghĩa là pallet gỗ và bao bì phải được xử lý và đánh dấu bằng tem IPPC.
- Vận chuyển hàng vào Canada từ Mỹ
Trước đây, Canada không yêu cầu xử lý hoặc đánh dấu trên pallet gỗ và bao bì có xuất xứ từ Hoa Kỳ, hoặc bất kỳ nhận xét đặc biệt nào về thủ tục hải quan, nhưng bao bì được kiểm tra xem có dịch hại hay không. Tuy nhiên, kể từ năm 2015, Canada đã yêu cầu bao bì gỗ vận chuyển vào Canada phải thuân thủ IPPc ISPM 15

Nếu bao bì được tái xuất ra ngoài Bắc Mỹ, thì nó phải được xử lý bởi một cơ sở xử lý được chứng nhận và đánh dấu phù hợp.
- Vận chuyển hàng vào Hoa Kỳ từ bên ngoài Bắc Mỹ
ISPM 15 được áp dụng và bao bì phải được xử lý và đánh dấu phù hợp.

HLC chuyên cung cấp các loại pallet gỗ đáp ứng tiêu chuẩn ISMP 15. Liên hệ 0913 207 773 / 0903 402 618 để được tư vấn báo giá chi tiết

x
Liên hệ: 0903402618