HOTLINE: 0917086663

Phân loại thanh nẹp góc theo chất liệu

Thanh nẹp góc là vật tư đóng gói được sử dụng ở hầu hết các nhà máy và khu công nghiệp. Cùng với màng chít và dây đai tạo thành bộ ba đóng gói hàng hóa tuyêtn vời trên pallet. Thanh nẹp góc đúng như tên gọi được sử dụng để ngăn ngừa va đập, bảo vệ các cạnh của thùng carton trên pallet,  cố định các thùng hàng trên pallet, đồng thời ngăn gừa thùng carton bị móp do lực căng của dây đai.

Có những loại nẹp góc nào? Đặc điểm và ưu nhược điểm của chúng ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.  

 

Theo chất liệu sản phẩm, có 3 loại nẹp góc là: nẹp góc kim loại, nẹp góc nhựa và nẹp góc giấy.

a. Thanh nẹp góc bằng kim loại

thanh nẹp góc bằng kim loại

Nẹp góc bằng kim loại thường được dùng phổ biến trong trang trí nhà cửa, tuy nhiên chúng cũng được ứng dụng trong lĩnh vực đóng gói bởi một số ưu điểm:

– Chống va đập

Kim loại có độ bền bẩm sinh; chúng chống lại tác động nặng nề và không dễ bị mài mòn, vốn phổ biến trong cả kho bãi và hậu cần. Điều này cho phép chúng cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời cho các góc của pallet.

– Chịu nhiệt Nẹp góc làm bằng kim loại có khả năng chịu nhiệt cao. Chúng không dễ bị nóng chảy hoặc cháy, điều có thể xảy ra trong môi trường nhiệt độ cao.

– Khả năng tái sử dụng cao Vì chúng có khả năng chống va đập cao, nẹp góc bằng kim loại có thể tồn tại trong một thời gian dài, khiến chúng có khả năng tái sử dụng cao. Tuy nhiên thanh nẹp góc bằng kim loại có khối lượng lớn nên sẽ tăng khối lượng đóng gói. Ngoài ra công nhân thao tác cần đeo bao tay để bảo vệ trong quá trình thao tác đóng gói.

b. Thanh nẹp góc nhựa

bo góc nhựa

Ưu điểm :

– Chống va đập Mặc dù không bền bằng kim loại, bo góc bằng nhựa vẫn có thể bảo vệ đầy đủ các góc cho hầu hết các kiện hàng. Chúng có khả năng chống va đập đáng nể và chống mài mòn ở một mức độ nào đó.

– Trọng lượng nhẹ Thanh nẹp góc bằng nhựa có khối lượng nhẹ nên dễ thao tác đóng gói.

– Có thể tái sử dụng Bo góc nhựa cũng có thể được sử dụng nhiều lần, tuy nhiên số lượng tái sử dụng không nhiều như bo góc kim loại.

 

Nhược điểm :

– Dễ bị giòn

Theo thời gian, chất lượng của nhựa bị suy giảm dần, khiến chúng bị biến đổi màu, giòn, kha năng chống va đập kém.

– Dễ bị nóng chảy

Thanh nẹp góc nhựa có khả năng bị nóng chảy trong môi trường có nhiệt độ cao.

– Có thể biến dạng khi sử dụng trong thời gian dài. Việc sử dụng liên tục có thể khiến thanh nẹp góc bằng nhựa bị giãn, cong và xoắn, làm giảm khả năng bảo vệ các vật dụng của bạn.

 

c. Thanh nẹp góc giấy

Thanh nep goc giay 1

Ưu điểm :

– Chi phí thấp Nẹp góc bằng giấy không bền bằng nẹp góc kim loại hoặc nhựa, nhưng chúng rất kinh tế. Do đó, chúng rất lý tưởng cho những kiện hàng cần bảo vệ góc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

– Trọng lượng nhẹ Bởi vì  được làm bằng giấy nên chúng cũng nhẹ và việc sử dụng chúng sẽ không làm tăng thêm trọng lượng cho kiện hàng.

– Kích thước, hình dạng đa dạng

Bo góc bằng giấy có thể dễ dàng sản xuất và cắt theo nhiều kích thước khác nhau với chi phí vô cùng rẻ. Trong khi bo góc bằng kim loại hoặc bo góc nhựa khó tùy chỉnh kích thước. Đây là một ưu điểm lớn của bo góc bằng giấy.

Nhược điểm :

– Khả năng chống va đập thấp. So với nẹp góc kim loại hay nhựa, khả năng chịu lực của nẹp góc giấy kém hơn. Do đó chúng phù hợp với các kiện hàng nhẹ dưới 5 tấn. – Khả năng tái sử dụng thấp Chúng có thể được tái sử dụng, nhưng không nhiều lần như kim loại hoặc nhựa.

 

Ở Việt Nam, do tính chất hàng hóa và việc tối ưu chi phí đóng gói, người ta thường sử dụng thanh nẹp góc bằng giấy và nhựa. Việc lựa chọn kích thước và loại bo góc thường căn cứ vào chi phí và quy cách đóng gói của doanh nghiệp.